IELTS 0 ĐỒNG – CAM KẾT ĐIỂM SỐ ĐẦU RA – GIẤC MƠ DU HỌC THÀNH HIỆN THỰC

IELTS 0 ĐỒNG – CAM KẾT ĐIỂM SỐ ĐẦU RA – GIẤC MƠ DU HỌC THÀNH HIỆN THỰC

IELTS 0 ĐỒNG

CÙNG IEC BIẾN GIẤC MƠ DU HỌC THÀNH HIỆN THỰC

Du học đang trở thành xu hướng, lựa chọn hàng đầu và là ước mơ của rất nhiều Học sinh/ Sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó còn là hy vọng, khát khao của nhiều bậc phụ huynh hiện nay tại Việt Nam vì họ muốn cho con đi học nước ngoài thay vì học tại trường trong nước, nhằm mục đích tiếp cận với những nền giáo dục tốt nhất.

Tuy nhiên, để có cơ hội đi du học và có thể trở thành một du học sinh thì không hề dễ dàng. Ngoài việc bạn cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, thì khả năng tiếng Anh tốt là một trong những lợi thế lớn để đáp ứng được nhiều điều kiện mà quốc gia và trường đăng ký chọn đi du học yêu cầu. Bên cạnh đó, một trong những điều kiện quan trọng, bắt buộc du học sinh phải có để hoàn tất hồ sơ xin du học chính là chứng chỉ tiếng Anh, và IELTS được coi như một lựa chọn ưu tiên trong số nhiều loại chứng chỉ Anh ngữ uy tín được tin tưởng hàng đầu tại nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Tìm hiểu (link bài IELTS là gì? Những lợi ích của việc học và luyện thi Ielts bạn nên nắm vững!)

Vậy đi du học cần IELTS mấy chấm? Những lưu ý khi đi du học là gì? Hãy cùng Anh ngữ Iris tìm hiểu ngay sau đây!

CÁC MỨC ĐIỂM IELTS KHI ĐI DU HỌC

Như chúng ta đã biết, trong hành trình đăng ký hồ sơ đi du học tại nước ngoài, bên cạnh những vấn đề quan trọng cần chuẩn bị như học phí, chi phí ăn ở, xin visa, đăng ký xin học bổng, thì việc chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh như IETLS, TOEIC,… cũng quan trọng không kém. Và đặc biệt, một bộ hồ sơ với chứng chỉ IELTS đạt điều kiện sẽ đẩy thời gian xin visa và học bổng nhanh hơn rất nhiều.

Vậy IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học!

Trên thực tế, không có mức quy định chung cho tất cả các Học sinh/ Sinh viên về điểm IELTS tối thiểu để đi du học. Bởi với mỗi chương trình học và trường học tại mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học của chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể đi du học nếu đạt đủ điểm IELTS theo từng chương trình, cụ thể như sau:

1.      Cần IELTS mấy chấm để đi du học Anh?

Ø  Du học bậc Trung học:

Trên thực tế, nhiều trường Phổ thông tại Anh có bài kiểm tra riêng để rà soát trình độ thí sinh. Nhưng khi xin visa du học Anh bạn sẽ được yêu cầu cần có IELTS. Tuy mỗi trường có quy định bắt buộc khác nhau nhưng cơ bản vẫn là:

 • Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.
 • Khóa Phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
 • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
 • Khóa dự bị Đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.

Ø  Du học bậc Cao đẳng/ dự bị Đại học/ Đại học/ Cao học:

Quy định IELTS đối với bậc Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học tại Anh như sau:

 • Đối với bậc Cao đẳng/ dự bị Đại học: IELTS 5.5 – 6.0 trở lên (KHÔNG kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Đối với bậc Đại học: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (KHÔNG kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đối với bậc Cao học (Thạc sĩ/ Tiến sĩ): IELTS 6.5 trở lên0 đối với bậc học Tiến sĩ.

2.      Cần IELTS mấy chấm để đi du học Mỹ?

Ø  Du học bậc Trung học:

Du học theo bậc Trung học tại Mỹ dành cho các học sinh đang học cấp 2, 3 không cần yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu. Tuy nhiên các bạn học sinh sẽ phải trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency – là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh). Nếu thí sinh đạt trên 45 điểm sẽ đủ yêu cầu nhập học tại trường (tuy nhiên có nhiều trường sẽ yêu cầu điểm số cao hơn 45 điểm).

Ø  Du học bậc Cao đẳng/ dự bị Đại học/ Đại học/ Cao học:

Quy định IELTS đối với bậc Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học tại Mỹ như sau:

 • Đối với các bạn học sinh cấp 3 và các bạn sinh viên muốn đi du học theo hệ Cao Đẳng/ dự bị Đại học: IELTS 6.0 trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Du học bậc Đại học/ sau Đại học:IELTS 6.5 trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 6.0).

*** Lưu ý: Đối với các thí sinh muốn đăng ký du học các ngành đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật hay học Thạc sĩ tại Mỹ, phải sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 6.0).

3.      Cần IELTS mấy chấm để đi du học Úc?

Ø  Du học bậc Trung học:

Đa số trường Trung học tại Úc không yêu cầu điểm IELTS từ du học sinh quốc tế, ngoại trừ một số trường vẫn cần IELTS 5.0 tối thiểu (trong trường hợp nếu bạn không có chứng chỉ IELTS khi học bậc Trung học phổ thông bạn cần phải tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức).

Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh của bạn thông qua một số bài kiểm tra như TOEFL Junior hoặc đánh giá năng lực ngôn ngữ khác.

Ø  Du học bậc Cao đẳng/ dự bị Đại học/ Đại học/ Cao học:

Quy định IELTS đối với bậc Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học tại Úc như sau:

 • Yêu cầu chứng chỉ IELTS khi theo học bậc Cao đẳng: IELTS 5.5 trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Du học chương trình đào tạo bậc Đại học/ sau Đại học:0 IELTS trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 5.5).

***Lưu ý: Một số ngành đặc biệt như Y khoa, Luật, Giáo dục hay trình độ Thạc sĩ, thí sinh cần có IELTS tối thiểu là 7.0 (KHÔNG kỹ năng nào dưới 6.0).

4.      Cần IELTS mấy chấm để đi du học Canada?

Ø  Du học bậc Trung học:

Tương tự như một số quốc gia khác, điều kiện du học tại Canada ở cấp bậc này không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhập học chính thức, thí sinh cần phải tham gia những khóa học Anh ngữ bổ trợ theo yêu cầu hoặc phải làm bài kiểm tra năng lực tiếng Anh để phân lớp.

Đặc biệt, nếu bạn có chứng chỉ IELTS 6.0 thì đây sẽ là một điểm cộng lớn khi bạn xin xét duyệt hồ sơ du học tại quốc gia này.

Ø  Du học bậc Đại học/ Cao học:

Quy định IELTS đối với bậc Đại học và Cao học tại Canada như sau:

 • Bậc Đại học: Yêu cầu có bằng IELTS từ 6.5 trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Bậc Cao học (Thạc sĩ/ Tiến sĩ): IELTS 7.0 trở lên (KHÔNG có kỹ năng nào dưới 6.5) mới đủ điều kiện du học.

Dưới đây là danh sách các trường yêu cầu điểm IELTS đối với du học sinh. Bạn nên tham khảo nếu đang có dự định nộp hồ sơ xin đi du học để chuẩn bị hành trang kỹ năng tiếng Anh và luyện thi IELTS ngay từ bây giờ:

Trường Đại học Điểm IELTS yêu cầu
University of Oxford 7.0 – 8.0
University of Cambridge 7.0 – 8.0
University College London 5.5 – 6.5
Harvard University 7.0 – 8.0
University of Massachusetts 6.5 – 7.0
University of Alabama at Birmingham 5.5 – 6.5
University of Melbourne 7.0 – 8.0
University of Sydney 6.5 – 7.0
University of Queensland 6.0 – 7.0
University of Toronto 6.5 – 7.5
University of British Columbia 6.5 – 7.0
Queen’s University 6.5 – 7.0

 

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐI DU HỌC

Định hướng ngành học: Việc lựa chọn ngành học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn là điều rất quan trọng, phù hợp với nhu cầu thị trường lao động và sở thích cá nhân. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chọn trường học phù hợp: Việc lựa chọn trường du học phù hợp với nhu cầu học tập của bạn, ví dụ như vị trí địa lý, chất lượng giáo dục, và chi phí là điều lưu ý quan trọng, nó sẽ cung cấp thông tin về các tiêu chí đánh giá trường học cũng như chất lượng giáo dục của trường mà bạn định theo học.

Chuẩn bị tài chính: Việc tìm hiểu các thông tin về các khoản chi phí khi đi du học, ví dụ như học phí, chi phí sinh hoạt, phí ăn ở, chi phí đi lại và chi phí cho các hoạt động giải trí. Giúp bạn có thể lường trước và chi tiêu phù hợp khi đi du học tại nước ngoài.

Chuẩn bị hồ sơ, các chứng chỉ cần thiết và VISA: Chuẩn bị hồ sơ du học bao gồm các chứng chỉ cần thiết, bằng cấp và thư giới thiệu. Thông tin về các thủ tục cấp visa và các yêu cầu liên quan đến việc nhập cảnh khi du học của bạn.

Chuẩn bị hành trang trước khi du học: Việc chuẩn bị hành trang trước khi đi du học thực sự rất quan trọng. Việc bạn tìm hiểu các thông tin về hồ sơ nhập học, chi phí sinh hoạt, học phí, nhà ở, phương tiện đi lại tại nước ngoài,… là những hành trang và sự chuẩn bị cần thiết cho kế hoạch du học của mình.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.      Đi du học ở nước nào là tốt nhất?

Đi du học ở nước nào là tốt nhất tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và tài chính gia đình cũng như trường học mà bạn muốn nhập học. Thông thường để du học nước ngoài, các bạn phải chuẩn bị một khoảng học phí đủ lớn và chứng minh thu nhập tài chính, để các bạn có đủ điều kiện du học sang nước ngoài.

Anh, Mỹ, Canada, Úc đều là các nước phát triển với nền kinh tế và giáo dục phát triển mạnh, nên việc các bạn du học qua các quốc gia này đều góp phần giúp bạn phát triển bản thân và rèn luyện được kỹ năng giao tiếp của mình.

2.      Không có bằng IELTS có được đi du học?

Như đã trình bày ở trên, đối với hầu hết những trường hợp học sinh du học theo bậc Trung học tại nước ngoài thì không yêu cầu bằng IELTS (nhưng bạn cần phải tham gia các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại trường hoặc những bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ khác).

Đặc biệt, nếu bạn muốn muốn du học theo bậc Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học, sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ thì bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS thì mới có thể đi du học.

3.      Điểm IELTS 4.5 có đi du học được không? Và mức điểm IELTS khuyến nghị?

Điểm IELTS 4.5 là điểm số chỉ phù hợp trong trường hợp bạn cần hoàn tất bộ hồ sơ xin du học bậc Trung học tại một số quốc gia. Tuy nhiên, IELTS 4.5 là chưa đủ điều kiện để các bạn tham gia du học ở các bậc từ Cao đẳng trở lên, ít nhất tối thiểu số điểm của bạn phải đạt tối thiểu từ IELTS 5.5 mới có cơ hội làm hồ sơ đi du học cho các bậc học này (rất ít trường chấp nhận IELTS 4.5). Thậm chí có trường còn yêu cầu chứng chỉ tối thiểu là IELTS 7.0, vì IELTS 4.5 là vẫn chưa đủ khả năng tiếng Anh để theo kịp tiến độ học tập và đạt kết quả tốt cho du học sinh.

Hiện nay, mức điểm IELTS khuyến nghị để đi du học là từ 6.0 đến 6.5. Đây là tiêu chí để xác định bạn có nền tảng nghe, nói, đọc, viết vững chắc hay không. Điểm số này cho thấy rằng bạn đủ điều kiện để hiểu tài liệu. Bởi vì tất cả các tài liệu tham khảo, tài liệu học tập và bài tập đều được viết bằng tiếng Anh. Hệ quả của việc điểm số quá thấp là du học sinh không hiểu sách nói gì, thầy cô dạy gì, ngại tiếp xúc với bạn bè quốc tế,… thì rất dễ tụt hậu, không hoàn thành chương trình học, sinh ra chán nản và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Tuy nhiên, để đạt được điểm IELTS 5.5 hoặc cao hơn nữa nhằm phục vụ cho nhiều mục đích chọn trường khác nhau thì không hề dễ dàng. Cho nên, bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực thêm nữa nhằm cải thiện điểm IELTS cũng như nâng cấp khả năng bản thân mình để thực hiện ước mơ đi du học bạn nhé!

4.      Nên học và luyện thi IELTS đi du học ở đâu là phù hợp nhất?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều Trung tâm đào tạo lấy chứng chỉ IELTS du học. Vậy, điều quan trọng nhất khi lựa chọn một trung tâm tốt là bạn phải đánh giá chất lượng đào tạo tại trung tâm như, đội ngũ Giáo viên có bằng cấp và kinh nghiệm luyện thi IELTS lâu năm hay không? Có cam kết chất lượng đầu ra và giáo trình có phù hợp với các bạn học sinh từng cấp độ không? Chi phí học và luyện thi liệu có hợp lý?,…

Và một trong số những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và phù hợp nhất cho bạn phải đề cập tới đó chính là IRIS ENGLISH CENTER – Trung tâm Anh ngữ Iris Tân Phú.

THẾ MẠNH CỦA IEC – IELTS 0 ĐỒNG TẠI SAO KHÔNG?

Trung tâm Anh ngữ Iris Tân Phú chuyên về luyện thi IELTS và tư vấn Du học hàng đầu!

Việc du học không chỉ giúp bạn có kiến thức chuyên môn tốt hơn mà còn là cơ hội để bạn học tập, khám phá thế giới và trải nghiệm các nền văn hoá khác nhau. May mắn thay, Trung tâm Anh Ngữ Iris hiện là đối tác của nhiều trường học hàng đầu tại Anh, Mỹ, Úc, Canada và nhiều quốc gia trên thế giới, giúp cho sinh viên Việt Nam có cơ hội trở thành sinh viên quốc tế.

Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt, một chứng chỉ IELTS với điểm số cao. Nhưng không cần phải lo lắng vì Trung tâm cũng cung cấp các khóa học và luyện thi IELTS chuyên sâu để giúp bạn đạt được yêu cầu này. Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều giải pháp học linh hoạt và phù hợp với thời gian biểu của từng cá nhân, các bạn có thể lựa chọn hình thức học và luyện thi IELTS Online hoặc Offline tại trung tâm.

TẤT CẢ TRONG MỘT – ALL IN ONE STOP

 • Lên lộ trình học và luyện thi IELTS
 • Tư vấn chọn Ngành – Trường học
 • Tư vấn xin Học bổng
 • Tư vấn làm Visa

TRUNG TÂM CHUẨN QUỐC TẾ

 • Phương pháp học tinh gọn, tinh thần dạy học quyết liệt của Thầy/ Cô
 • 100% giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài đến từ Âu Mỹ đều đạt chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL hoặc TEFL
 • Giáo trình chuyên biệt, trang thiết bị lớp học hiện đại, tất cả đều theo tiêu chuẩn giáo dục Quốc tế.

ƯU ĐÃI NHIỀU DỊCH VỤ

 • Đảm bảo đầu ra IELTS với mức học phí chỉ 0 ĐỒNG
 • Miễn phí tư vấn Du học
 • Miễn phí toàn bộ quá trình tư vấn, test đầu vào, ghi danh,…

Nếu bạn đang có ý định đi du học, hãy nhanh tay liên hệ với Trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết về các cơ hội du học tại các trường đối tác hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đăng ký và các thủ tục cần thiết để bạn có thể trở thành một sinh viên quốc tế và trải nghiệm cuộc sống mới tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Hãy đến với Trung tâm để thực hiện ước mơ của mình và tìm kiếm những cơ hội mới mẻ trong cuộc sống!

Trải nghiệm ngay môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế của IEC để mở khóa tiềm năng Anh ngữ, giúp con phát triển toàn diện, sẵn sàng cho tương lai. Tham khảo các khóa học cho bé tại IEC: https://irisenglish.edu.vn/
☎️ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0966 72 73 78
🏢 𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: 66 Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
🌐 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://irisenglish.edu.vn/
🎵 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: https://www.tiktok.com/@irisenglish66

 

 

 

 

CẢM NHẬN CỦA CON VÀ PHỤ HUYNH

title line
Thiên Phú

Thiên Phú

Phụ huynh bé Thiên Phú

Con của mình tự tin giao tiếp hơn khi tham gia khoá học tại Iris

Như Ngọc

Như Ngọc

Phụ huynh bé Ngọc

Cơ sở vật chất hiện đại, học bằng tivi tương tác hiện đại, bé nhà mình rất thích.

Nguyên Khôi

Nguyên Khôi

Phụ huynh bé Khôi

Đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp, thân thiện, con tôi rất thích.

Kiều Anh

Kiều Anh

Phụ huynh bé Kiều Anh

Học phí rất hợp lý và cạnh tranh nhưng chất lượng vô cùng tốt. Mình vô cùng hài lòng.


icon register

Đăng ký tư vấn

  Xem Nhanh