IELTS LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VÀ LUYỆN THI IETLS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

IELTS LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VÀ LUYỆN THI IETLS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

IELTS LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VÀ LUYỆN THI IETLS BẠN NÊN NẮM VỮNG!

Xu hướng hội nhập quốc tế ở thời đại mới kéo theo việc giỏi ngoại ngữ trở thành một lợi thế vô hình có ảnh hưởng rất tích cực đến xã hội hiện nay. Và tiếng Anh được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh vì nó được sử dụng như là một ngôn ngữ chính thức của ít nhất gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế Giới.

Biết đến sự tồn tại của tiếng Anh, thì bạn không thể nào bỏ qua những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam. Và chứng chỉ IELTS được biết đến như là một “tấm vé thông hành đặc biệt” tiên quyết, phổ biến nhất Thế giới cho mục đích du học, làm việc hoặc định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Vậy IELTS là gì? Những lợi ích của việc học và luyện thi IETLS mà bạn nên nắm vững!

1.                  IELTS là gì?

Theo Wikipedia thì IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council), tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Cho đến nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và bắt buộc tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Đặc biệt, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới.

Với tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS hiện nay, thì việc học và luyện thi IELTS cũng là một trong những đầu mục tối quan trọng cần được bổ sung, đáng để phụ huynh cân nhắc đầu tư cho con mình học tập từ sớm.

Học IELTS không chỉ là công việc bắt buộc, nảy sinh khi học sinh, sinh viên cần tốt nghiệp, cần làm việc hay du học, du lịch,… Mà trong quá trình luyện thi IELTS nó sẽ giúp các bạn cải thiện bản thân rất nhiều. Từ kiến thức, kỹ năng, cho đến tính kỷ luật, sự kiên trì chịu khó – những đức tính tốt mà học sinh, sinh viên Việt Nam đang rất cần thiết.

Chính vì những lợi ích đó mà con số những người chọn học, luyện thi IELTS đang ngày càng tăng lên trong những năm qua. Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm.

Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó, dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?

 

2.                  Những lợi ích của việc học và luyện thi IETLS bạn nên nắm vững!

Iris English Center sẽ bật mí cho bạn ngay lập tức 5 lợi ích quan trọng nhất khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS –  “tấm vé thông hành đặc biệt” này nhé:

3.                  Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Chính vì sự uy tín của ba tổ chức Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc cũng như sự khách quan mà chứng chỉ IELTS mang lại, mà bây giờ IELTS đang dần trở thành một “chuẩn mực” về ngoại ngữ vô cùng uy tín mà rất nhiều các trường Đại học danh tiếng tại các nước sử dụng tiếng Anh đều tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định sẽ du học tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, New Zealand,… thì việc tìm hiểu điều kiện đầu vào về IELTS tại các trường, các nước là điều nên làm ngay từ bây giờ.

Và Iris English Center – Trung Tâm Anh Ngữ Iris Tân Phú đang là một nơi đáng tin cậy để bạn có thể lựa chọn theo học và luyện thi IELTS hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chỉ có tại Trung Tâm Anh Ngữ Iris, chúng tôi nhận tư vấn toàn bộ lộ trình luyện thi IELTS để đi du học đặc biệt dành cho bạn với chi phí hợp lý nhất.

 

4.                  Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT và các học phần tiếng Anh ở bậc Đại học

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa.

Bên cạnh đó, đối với những bạn đang là sinh viên, sở hữu chứng chỉ IELTS là một lợi thế rất lớn. Khi đó, bạn có thể được miễn giảm một số học phần tiếng Anh trong 2 năm đầu học tập tại trường Đại học. Quy định về điểm thi và điểm chứng chỉ IELTS thì tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành. Nếu đạt yêu cầu và được miễn học tiếng Anh, thì bạn có thể tiết kiệm được thời gian của bản thân để tìm hiểu và tham gia các hoạt động ngoại khóa khác để phát triển thêm nhiều kỹ năng sống hay tập trung cho những học phần khác chuyên sâu hơn.

5.                  Xét tuyển riêng khi thi vào các trường Cao đẳng, Đại học

Rất nhiều trường Đại học nổi tiếng trong nước đã áp dụng quy định xét tuyển riêng đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển). Chẳng hạn như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kĩ Thuật HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, ĐH FPT ngành Ngôn ngữ Anh,… Để có thể nhận những lợi thế này, bạn cần có thêm các điều kiện sau:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

6.                  Dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường Đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Một số trường áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh là IELTS với các thang điểm như sau:

  • ĐH Ngân Hàng TPHCM: IELTS 6.5
  • Khoa Quốc tế – ĐH Quốc Gia Hà Nội: IELTS 6.0
  • ĐH Hà Nội: IELTS 6.0
  • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: IELTS 4.0
  • ĐH Kinh Tế Đà Nẵng: IELTS 5.5,…

7.                  Xin việc dễ dàng, có cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, làm việc tại nước ngoài hoặc tự do phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế

Với chứng chỉ IELTS, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng tầm” rất nhiều. Bởi hầu hết các Công ty lớn, Công ty quốc tế,… có hợp tác với những đơn vị quốc tế đều có yêu cầu tiếng Anh cao. Những Công ty này, thông thường sẽ có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn.

IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, tiền đồ sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi có cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé thông hành đặc biệt” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8.                  Kết luận

Khi bạn thắc mắc IELTS là gì? Thì có lẽ nên học và luyện thi IELTS ở đâu cũng là điều mà bạn đang quan tâm. Hiện nay ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm dạy và luyện thi IELTS. Nhưng để chọn ra được trung tâm uy tín, chất lượng, tích hợp trọn gói việc HỌC – LUYỆN THI IELTS – TƯ VẤN DU HỌC mà giá cả phải chăng thì ở đâu mới quan trọng.

Iris English Center (IEC) Trung Tâm Anh Ngữ Iris Tân Phú

Vì có nền tảng tư vấn du học, nên IEC hiểu rõ những gì cần và tốt nhất cho học viên ở từng thời điểm quan trọng trong quá trình lựa chọn định hướng từ sớm. Biết được những vấn đề nhức nhối mà du học sinh tương lai đang cần. Từ đó là kim chỉ nam, đưa vào và áp dụng trong việc giảng dạy.

Chúc bạn sớm có lựa chọn đúng cho bản thân.

Nếu cần tư vấn học, luyện thi IELTS và các vấn đề liên quan đến việc du học, đừng quên để lại thông tin tại mục ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được IEC giải đáp chi tiết nhé!

Trải nghiệm ngay môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế của IEC để mở khóa tiềm năng Anh ngữ, giúp con phát triển toàn diện, sẵn sàng cho tương lai. Tham khảo các khóa học cho bé tại IEC: https://irisenglish.edu.vn/
☎️ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0966 72 73 78
🏢 𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: 66 Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
🌐 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://irisenglish.edu.vn/
🎵 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: https://www.tiktok.com/@irisenglish66

CẢM NHẬN CỦA CON VÀ PHỤ HUYNH

title line
Thiên Phú

Thiên Phú

Phụ huynh bé Thiên Phú

Con của mình tự tin giao tiếp hơn khi tham gia khoá học tại Iris

Như Ngọc

Như Ngọc

Phụ huynh bé Ngọc

Cơ sở vật chất hiện đại, học bằng tivi tương tác hiện đại, bé nhà mình rất thích.

Nguyên Khôi

Nguyên Khôi

Phụ huynh bé Khôi

Đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp, thân thiện, con tôi rất thích.

Kiều Anh

Kiều Anh

Phụ huynh bé Kiều Anh

Học phí rất hợp lý và cạnh tranh nhưng chất lượng vô cùng tốt. Mình vô cùng hài lòng.


icon register

Đăng ký tư vấn

    Xem Nhanh