CHƯƠNG TRÌNH GRAPESEED – TIẾNG ANH CHO TRẺ EM VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NÓ

CHƯƠNG TRÌNH GRAPESEED – TIẾNG ANH CHO TRẺ EM VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NÓ

TIẾNG ANH CHO TRẺ EM, LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GRAPESEED!

Khi hội nhập toàn cầu trở thành xu hướng tất yếu cũng là lúc Tiếng Anh khẳng định được tầm quan trọng của mình. Đây chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra thành công của con trong tương lai. Nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh, rất nhiều phụ huynh hiện nay chú trọng cho con tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm, ngay từ lứa tuổi mầm non.

   I.        GRAPESEED là gì?

GrapeSEED là chương trình tiếng Anh của tập đoàn đa quốc gia Grapecity có trụ sở chính là Sendai, Nhật Bản. GrapeSEED là sự kết hợp của gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy của những nhà truyền giáo người Mỹ và những nghiên cứu khoa học về sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Chương trình giúp trẻ có được sự tự tin và sử dụng thành thạo Tiếng Anh bằng cách áp dụng quá trình tiếp nhận ngôn ngữ liên tục thông qua việc được tiếp xúc, nắm bắt, sử dụng và củng cố ngôn ngữ.

GrapeSEED đã phát triển ra khắp thế giới và hiện đang được giảng dạy rất thành công ở 17 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia,…. Đặc biệt GrapeSEED đang được sử dụng rộng rãi ở một số trường công lập thuộc một số bang ở Mỹ.

II.        Chương trình học GRAPESEED tại ngôi nhà Iris

GrapeSEED là chương trình học tiếng Anh cho các bé từ 4 đến 12 tuổi. Được phát triển từ MEYSEN – Nhật Bản. Áp dụng việc dạy tiếng Anh cho bé thông qua nguyên lý Tiếp nhận Ngôn ngữ Tự nhiên. Chương trình giúp các bé có được sự tự tin và sử dụng thành thạo tiếng Anh, đảm bảo giúp bé tiếp cận với một ngôn ngữ thứ hai thành công một cách vui vẻ và không áp lực.

III.        Lợi thế của chương trình

Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu đã trở thành 1 yếu tố cần thiết với các thế hệ tiếp theo của chúng ta. Việc cho các bé được tiếp cận với Tiếng Anh từ sớm qua chương trình GrapeSEED tại Iris English Center, đặc biệt là trong giai đoạn mầm non, có nhiều lợi ích:

+ Phản xạ và phát âm chuẩn: Việc bắt đầu học ngôn ngữ từ đầu giúp trẻ phản xạ và phát âm từ một cách chuẩn xác. Điều này tạo điều kiện tốt để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ đầu.

+ Thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên: Trẻ em ở độ tuổi nhỏ thường thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Việc học ngoại ngữ từ sớm giúp tận dụng khả năng này, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

+ Phát triển não bộ toàn diện: Việc tiếp cận ngoại ngữ từ sớm cũng giúp phát triển não bộ của trẻ, từ đó đóng góp vào việc nâng cao trí tuệ của con.

+ Giúp trẻ tự tin giao tiếp: Học ngoại ngữ từ sớm giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Trẻ sẽ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và dễ dàng thể hiện ý kiến, ý nghĩ của mình bằng tiếng Anh.+ Tăng khả năng khám phá và chủ động trong học hỏi: Việc học tiếng Anh từ nhỏ khuyến khích trẻ em trở nên chủ động trong việc học hỏi và khám phá. Điều này tạo điều kiện cho trẻ phát triển sự tò mò, tư duy sáng tạo và trí tuệ đa phương diện.

IV.        Điểm khác biệt của GrapeSEED

1.   Chương trình:

GrapeSEED được thiết kế dựa theo quá trình học ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ. Một trong những hạn chế chính của các chương trình tiếng Anh truyền thống là sử dụng cách tiếp cận ngữ pháp và lập luận logic làm nền tảng để xây dựng chương trình. Đồng thời trẻ phải tư duy 2 lần khi học ngôn ngữ (VD: để nói được 1 câu, trẻ sẽ phải nghĩ những từ Tiếng Việt đó tiếng Anh sẽ là gì, cấu trúc ngữ pháp của câu đó sắp xếp sao cho đúng, trẻ sẽ không thể hình thành phản xạ tư nhiên. Vô hình chung, cách học đó đang tạo nên 1 rào cản phát triển ngôn ngữ cho trẻ). GrapeSEED được dạy giống cách trẻ học tiếng mẹ đẻ. Thực tế là trẻ học ngôn ngữ bằng cách nghe, quen dần và tự gắn các sounds (âm thanh) nghe được với các sự vật, hành động đi kèm. Chúng không học ngôn ngữ bằng cách nhớ từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp thiết lập nên câu nói. Đồng thời với GrapeSEED trẻ được tư duy hoàn toàn bằng Tiếng Anh , nên trẻ sẽ phản xạ một cách tự nhiên mà không phải chuyển dịch ngôn ngữ.

2.   Giáo viên

BẮT BUỘC phải là GIÁO VIÊN BẢN NGỮ ? – KHÔNG. Vì,

Các giáo viên TSI (giáo viên dạy giờ tương tác) được TRỰC TIẾP CHUYÊN GIA MỸ TUYỂN CHỌN (TEST ÂM- để tránh bị các ảnh hưởng phiến diện về màu da/ quốc tịch) và đào tạo kĩ lưỡng để đảm bảo giáo viên có phát âm chuẩn và được trang bị đầy đủ kĩ năng giảng dạy. Ngoài ra các chuyên gia GrapeSEED thường xuyên theo sát quá trình dạy và học cũng như luôn hỗ trợ giáo viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên ở IRIS vẫn luôn đảm bảo có cả Giáo viên Nước ngoài và Giáo viên Việt Nam để các bé có sự tự tin khi được giao tiếp với nhiều giáo viên ở nhiều quốc gia.

3.   Phương pháp giảng dạy

Đi theo nguyên tắc chủ chốt “Tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên”, học sinh của GrapeSEED học để nghe và nhận biết các từ và cách diễn đạt trong tiếng Anh – và tư duy , tiếp đó diễn dạt suy nghĩ của mình mà không cần phải nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ trước rồi mới dịch ra tiếng Anh. Bằng việc học tiếng Anh có chủ đích giao tiếp , GrapeSEED khiến cho việc học trở nên thú vị. Bằng việc dạy tiếng Anh theo cách mà trẻ tiếp nhận một cách tự nhiên (thông qua việc học các tài liệu lặp đi lặp lại nhiều lần), GrapeSEED dần dần khiến trẻ có động lực để học và nhanh chóng phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ trôi chảy.

4.   Thời lượng và cách học

Để GrapeSEED phát huy hiệu quả, trẻ cần có đủ thời gian tiếp xúc với tiếng Anh, cụ thể là 4 buổi/ tuần. Theo nghiên cứu khoa học, trẻ chỉ có thể thực sự phát triển ngôn ngữ khi có đủ thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ đó thường xuyên. Chính vì vậy, chương trình GrapeSEED sẽ có thời lượng học 4 buổi/ tuần.

Trong 1 buổi học gồm:
– 40 phút giờ học tương tác: đây là giờ học chính với giáo viên GrapeSEED. Trong giờ học này, trẻ được giao tiếp và thực hành ngôn ngữ cùng giáo viên chính và học liệu trên lớp.
– 20-40 phút giờ học nghe mở rộng ( tùy theo lứa tuổi). Đây là giờ giúp trẻ gia tăng thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc theo dõi DVD (quan sát khẩu hình phát âm các câu, từ và hiểu hơn về nội dung được học trong giờ tương tác thông qua các video được thiết kế sinh động), nghe CD và đọc sách (trẻ sẽ đọc sách và nghe lại toàn bộ nội dung đã học bằng giọng bản ngữ giúp trẻ phát triển kĩ năng nghe giọng bản ngữ và nhận mặt chữ tiếng Anh.).

GRAP

Ngoài ra, nội dung và giáo trình học GrapeSEED được xây dựng phong phú, đa dạng tình huống giúp. Ngoài thời gian học ở lớp, bố mẹ có thể luyện tập cùng bé tại nhà trong các tình huống hàng ngày để bé tiến bộ nhanh hơn.

Trải nghiệm ngay môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế của IEC để mở khóa tiềm năng Anh ngữ, giúp con phát triển toàn diện, sẵn sàng cho tương lai. Tham khảo các khóa học cho bé tại IEC: https://irisenglish.edu.vn/

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0966 72 73 78

𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: 66 Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://irisenglish.edu.vn/

𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: https://www.tiktok.com/@irisenglish66

Youtube: https://www.youtube.com/@IRISENGLISHCENTER

#IEC #IrisEnglishCenter #EducationForLife #Tiếng_Anh_Cho_Trẻ

CẢM NHẬN CỦA CON VÀ PHỤ HUYNH

title line
Thiên Phú

Thiên Phú

Phụ huynh bé Thiên Phú

Con của mình tự tin giao tiếp hơn khi tham gia khoá học tại Iris

Như Ngọc

Như Ngọc

Phụ huynh bé Ngọc

Cơ sở vật chất hiện đại, học bằng tivi tương tác hiện đại, bé nhà mình rất thích.

Nguyên Khôi

Nguyên Khôi

Phụ huynh bé Khôi

Đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp, thân thiện, con tôi rất thích.

Kiều Anh

Kiều Anh

Phụ huynh bé Kiều Anh

Học phí rất hợp lý và cạnh tranh nhưng chất lượng vô cùng tốt. Mình vô cùng hài lòng.


icon register

Đăng ký tư vấn

    Xem Nhanh